Một số lưu ý khi sử dụng van điện từ

Đối với khu vực tưới có diện tích lớn hoặc phức tạp thì việc dùng van điện từ là cần thiết. Sau đây chúng tôi xin lưu ý một số điểm khi dùng van điện từ:

  1. Một số loại van điện từ có 2 cổng để kết nối nguồn nước. Tùy theo thiết kế và cách sử dụng sẽ chọn 1 cổng thích hợp, cổng còn lại sẽ được bịt kín bằng bít ren.
  2. Đối với loại van điện từ có tích hợp van tay (Rainbird,…) thì hạn chế việc sử dụng van tay nếu không thật cần thiết vì ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Cách tốt nhất là điều khiển van thông qua thiết bị điện từ.
  3. Việc kết nối của dây điện với nguồn phải thật kỹ. Nếu việc kết nối này không tốt có thể làm cho tín hiệu đến van điện từ chập chờn hoặc không có, làm cho van không mở trong khi bơm vẫn chạy. Kết quả là sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng cho hệ thống tưới (cháy bơm, bể ống, xì nước,…)
  4. Mỗi loại van sẽ có thông số riêng, tham khảo kỹ trước khi dùng để phát huy tốt nhất tính năng của hệ thống tưới tự động

Chuyên thiết kế và cung cấp vật tư hệ thống tuoi tu dong phun mưa, tuoi nho giot, tuoi phun suong tại: Khánh Hòa, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Phú Yên, Bình Định

Bạn có thể cũng thích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *